Bộ GTVT: Tắc thì xả, không dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy - goixetai.com

1

December

Đăng bởi: Admin

 

Trao đổi với báo Lao Động, lãnh đạo Bộ GTVT khẳng định sẽ không dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy, còn Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết hướng xử lý tại đây sẽ là “tắc thì xả, hết tắc lại thu”.

Trả lời nhanh câu hỏi của Báo Lao Động, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết thông tin Bộ yêu cầu dừng thu phí trạm BOT Cai Lậy là không đúng.

Còn ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho hay, Tổng cục đã cử đại diện làm việc với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để bàn hướng xử lý trạm thu phí BOT Cai Lậy. Quan điểm của Tổng cục là không dừng thu phí tại trạm này mà cứ tắc thì xả, hết tắc lại thu.

Lãnh đạo Tổng cục cho biết sẽ làm việc với các cơ quan chức năng liên quan để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí và hỗ trợ nhà đầu tư thu phí.

Về phần mình, đại diện chủ đầu tư khẳng định sẽ bố trí nhân lực để tiếp tục thu phí và nếu tài xế vẫn trả tiền lẻ khi qua trạm, trạm sẽ duy trì các điểm riêng thu tiền lẻ. 

Tính đến 10h sáng nay, BOT Cai Lậy vẫn đang tiếp tục xả trạm và chưa có thông báo cụ thể về thời gian thu phí trở lại. Trước đó, các tế xế liên tục dùng tiền lẻ mệnh giá thấp qua trạm, sau đó, yêu cầu nhân viên thối lại đúng tờ tiền 100 đồng. Cụ thể, các tài xế trả bằng tiền lẻ, tổng cộng 25.100 đồng để mua vé 25.000 đồng. Họ nhất quyết đòi nhân viên trạm phải thối lại 100 đồng. Do áp lực từ việc ùn ứ giao thông và không đủ tiền lẻ để thối lại cho tài xế, BOT Cai Lậy lần thứ 3 phải xả trạm sau hơn 1 ngày hoạt động.

KH

nguồn: laodong.vn