Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại vào ngày 30/11 - goixetai.com

28

November

Đăng bởi: Admin

 

Sau 3 tháng tạm dừng hoạt động vì bị phản đối, trạm BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại vào ngày 30/11 tới.

Ngày 27/11, Giám đốc sở Giao thông Vận tải tỉnh Tiền Giang ông Trần Văn Bon cho biết, nhà đầu tư đã có văn bản thông báo, gửi các cơ quan chức năng để xin thu phí trạm trở lại vào 8h ngày 30/11 tới.

Tuy nhiên, ông Bon cho biết, đó là ý kiến của nhà đầu tư sau khi có các phương án chống ùn tắc giao thông.

Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại vào ngày 30/11 - Ảnh 1

 

Đến chiều 27/11, trạm BOT Cai Lậy vẫn chưa hoạt động trở lại. (Ảnh: Thanh Lâm).

Trước đó, ngày 22/11, ông Nguyễn Phú Hiệp, Giám đốc công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 cũng cho biết bộ Giao thông Vận tải có buổi họp với nhà đầu tư để đưa ra quyết định hoạt động trở lại của trạm thu phí BOT Cai Lậy.

Theo chủ đầu tư, sau 3 tháng xả cửa cho xe qua, hiện trạm đã đầu tư thêm hai bãi xe với diện tích 800 m2, sức chứa khoảng 40-50 xe.

Những xe trả tiền lẻ khi qua trạm sẽ không dừng ở các làn đường, mà được mời vào bãi này giải quyết. Ngoài ra, tại trạm thu phí cũng có thêm một khu vực riêng cho báo chí tác nghiệp.

Để phục vụ tốt cho hoạt động thu phí, ông Hiệp cho biết thêm, doanh nghiệp đã bố trí đầy đủ cán bộ, nhân viên thu phí đảm bảo không để xảy ra ùn tắc mất thời gian của người tham gia giao thông.

Về phía chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng của tỉnh Tiền Giang đã có kế hoạch sẵn sàng phối hợp với nhà đầu tư để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc tại khu vực trạm BOT Cai Lậy.

Trước đó, vào chiều 13/8, tại trạm thu phí Cai Lậy, nhiều tài xế đã phản đối việc mức phí cao cùng với vị trí đặt trạm thu phí chưa phù hợp. Họ dùng tiền lẻ mệnh giá từ 200 - 1.000 đồng để mua vé qua trạm khiến giao thông ách tắc.

Rất đông lực lượng Công an, CSGT, TTGT Tiền Giang cũng có mặt để hỗ trợ và điều tiết giao thông. Ngay sau đó, trạm thu phí phải “” nhằm giải tỏa tình trạng kẹt xe trên QL 1A.

Minh Thư (T/h)